Mẫu Tượng Quan Âm Bồ Tát được ưa chuộng nhất tại CNC Stone


Cnc Stone - chuyên cung cấp các loại đá xanh ngọc, xanh ngọc pakistan, xanh ấn độ, xanh ngọc ấn độ, vàng hoàng long, ngọc hoàng long, vàng ngọc hoàng long, đá thạch anh hồng, ngọc Serpentine,...


Ý nghĩa sâu xa của Tượng Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm - Biểu tượng tình thương và lòng nhân ái, vị Bồ Tát cao nhất trong đạo Phật và được tôn vinh như một vị thánh nữ có khả năng ban phước cho mọi người.


Được xem là một trong những biểu tượng đặc trưng của đạo Phật, Tượng Phật Quan Âm làm bằng đá xanh ngọc ấn độ được sử dụng rộng rãi trong các nghi thức tôn giáo như cầu nguyện hay tôn vinh các vị thần tối cao.

Khám phá về ấn phẩm

Tượng Phật Quan Âm thường được chế tác từ nhiều loại đá quý khác nhau, với kích thước và kiểu dáng được tùy chỉnh theo sở thích của nghệ nhân. 


Tuy nhiên, những loại đá quý phổ biến nhất là đá xanh ngọc, xanh ngọc Ấn Độ, vàng hoàng long, ngọc hoàng long, xanh ngọc Pakistan, vàng ngọc hoàng long, đá thạch anh và đá ngọc Serpentine.


Mỗi loại đá quý này đều có độ cứng và màu sắc riêng biệt, được hình thành từ các quá trình địa chất khác nhau.

Tượng Quan Thế Âm bằng đá vàng hoàng long

Tác phẩm điêu khắc của Tượng Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm mang hình dáng một nữ thần thanh cao, khoác trên mình chiếc áo dài màu trắng tinh khôi và đứng trên những đám mây mịn màng, tạo nên một vẻ đẹp uy nghiêm và thánh thiện.


Tượng Quan Âm có cánh tay trái giơ lên và cánh tay phải cầm một bông hoa sen. Nó được khắc hoa văn tinh xảo, từ chiếc vòng trán với chữ A Di Đà cho đến bông hoa sen đầy sắc màu trên tay. Điểm đặc biệt của tượng là hình ảnh Phật được khắc trên trang phục, thể hiện tình yêu thương của Quan Âm đối với đạo Phật.


Xem thêm: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni


Chất liệu được sử dụng để tạo nên sản phẩm 


Tượng Phật Quan Âm được chế tác từ nhiều loại chất liệu đá quý khác nhau, bao gồm cả đá tự nhiên và đá nhân tạo. 


Trong số các loại đá tự nhiên, các nghệ nhân thường sử dụng đá cẩm thạch, đá trầm hương, đá hoa cương, đá lưu ly, đá ngọc sapphire, đá ruby, đá xanh ngọc Pakistan, đá xanh ngọc Ấn Độ, đá thạch anh hồng, đá xanh ngọc Yên Bái, đá đen kim sa và nhiều loại đá khác để tạo ra tượng Phật Quan Âm. 


Mỗi loại đá quý đều có độ cứng, vẻ đẹp và màu sắc riêng biệt và được tạo thành từ các quá trình địa chất khác nhau

Một số sản phẩm khác từ đá vàng hoàng long

Đá xanh ngọc là một trong những loại đá quý nổi tiếng, có màu xanh đặc trưng và được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Pakistan, Ấn Độ và Yên Bái (Việt Nam). 


Đá xanh ngọc không chỉ đẹp mắt mà còn có giá trị phong thủy cao, giúp cải thiện tâm trạng, đẩy lùi năng lượng tiêu cực và thu hút may mắn.


Đá trầm hương thơm và thanh tịnh, được dùng để chế tác tượng Phật. Đá hoa cương cứng bền, đa dạng màu sắc, tượng trưng cho sự kiên định trong đạo đức và đức tin.


Tượng Phật Quan Âm còn có thể được chế tác từ các loại đá nhân tạo như đá granite, đá marble, đá composite, đá công nghiệp,... những loại đá này có độ cứng và vẻ đẹp đa dạng, tạo ra những sản phẩm tượng Phật Quan Âm đẹp và ấn tượng.


Xem thêm:Tượng Văn Thù Bồ Tát


Những mẫu tượng Phật Quan Âm độc đáo 

Hiện nay, nhu cầu thờ cúng Phật Quan Âm trong các ngôi chùa và bàn thờ gia đình đang ngày càng tăng cao. 


Vì thế, đã xuất hiện rất nhiều mẫu tượng Quan m độc đáo và đẹp mắt, trong đó có những mẫu tượng được chế tác từ đá ngọc hoàng long, vàng hoàng long, đá xanh ngọc đá xanh ấn độ.


Các mẫu tượng này không chỉ mang ý nghĩa tôn kính vị Đại Bồ Tát mà còn thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp trong nghệ thuật chế tác tượng. 


Một số mẫu tượng đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay là tượng Phật Quan Âm đứng tay chân vuông, tượng Phật Quan Âm đứng tay trái tay phải nắm chặt tay nhau, tượng Phật Quan Âm đứng trên mây và tượng Phật Quan Âm ngồi trên hoa sen.