Tượng đá 12 vị thần hy lạp

 

Tượng 12 vị thần Hy Lạp đẹp nhất ở CNC Stone


Từ khi sinh ra cho đến giờ chắc chắn ai cũng đã từng nghe qua các câu chuyện về thần thoại Hy Lạp và đặc biệt là 12 vị thần Hy Lạp cai trị ở đỉnh Olympus. Dưới sự lãnh đạo của Zeus, các vị thần đã chiến thắng trong trận đánh với Titan và giành quyền thống trị, trở thành các vị thần trên đỉnh Olympus.


Tìm hiểu về sự ra đời của các vị thần Hy Lạp

Tượng đá 12 vị thần Hy Lạp nghệ thuật được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của con người, thể hiện những ước muốn, khát vọng của họ. Mong cầu được hạnh phúc, may mắn, được nhận sự giúp đỡ từ các vị thần khi gặp khó khăn. Ngoài ra, các vị thần sinh ra giúp con người lý giải những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn và nó được khắc họa sinh động trên các bức tượng thần Hy Lạp bằng đá hiện nay.


Mỗi vị thần đều mang một vẻ đẹp, sức mạnh nắm giữ và ý nghĩa khác nhau, đại diện cho những hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống con người. Nhưng tất cả họ đều mang ý nghĩa răn dạy con người về cách sống tốt đẹp, hướng đến cái thiện, nếu không sẽ chịu sự trừng phạt của các vị thần này. Trong số các thần Hy Lạp, sẽ có những vị thần luôn giúp đỡ và mang đến niềm hạnh phúc, sự may mắn cho con người. Nhưng cũng có một số vị thần rất hung giữ, tính khí thất thường, mỗi lần họ lên cơn giận dữ thì tai họa sẽ đổ xuống cuộc sống của con người. 

Tìm hiểu về ý nghĩa của từng vị thần Hy Lạp

Như đã nói ở trên, mỗi vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp sẽ được gắn với các tên gọi khác nhau. Hãy cùng CNC tìm hiểu ý nghĩa 12 vị thần Hy Lạp và những thông điệp được truyền tải qua từng bức tượng.


Thần Zeus


Đây là vị thần đại diện cho bầu trời, sấm và chớp trong thần thoại Hy Lạp. Sau chiến thắng ở trận Titan, ngài cũng các vị thần khác cai quản đỉnh Olympus. Thần Zeus được tôn làm vua, là người đứng đầu các vị thần Hy Lạp cai trị toàn nhân gian.


Biểu tượng gắn liền với hình ảnh thần Zeus là tia sét, cây sồi, đại bàng, quyền trượng. Ngài thường sử dụng những vũ khí mình đang có để trừng phạt những kẻ sống gian dối, thất hứa, không có đạo đức. Ngoài ra ngài cũng sử dụng chúng để điều khiển thiên nhiên, tạo ra các cơn mưa hoặc sấm chớp, gió bão, thay đổi khí hậu quanh năm.


Xuất thân là con út trong nhà, mặc dù đã có vợ là Hera, nhưng thần Zeus nổi tiếng với thói trăng hoa. Ngài có rất nhiều con rơi trong nhân gian và có con với cả các vị thần Hy Lạp khác. 

Thần Hera

Trong truyền thuyết Hy Lạp, thần Hera là nữ hoàng của các vị thần, là nữ thần có quyền lực nhất trên đỉnh Olympus. Bà là chị đồng thời cũng là vợ của thần Zeus, vị thần tối cao nhất lúc bấy giờ.


Thần Hera là vị thần của hôn nhân và gia đình, là người bảo trợ cho phụ nữ, cho sự bền vững của cuộc sống gia đình. Biểu tượng của bà chính là chim công, bò cái, vương miện, sư tử. 


Là vị thần hôn nhân nhưng cuộc sống gia đình của bà không được hạnh phúc, với thói trăng hoa của thần Zeus, bà đã nhiều lần muốn lật đổ ông nhưng không thành. Hera thường đánh ghen, trả thù tình nhân và con riêng của chồng mình.


Thần Poseidon 

Đây là vị thần được giao trọng trách cai quản đại dương, là vị thần của biển cả, động đất và ngựa. Trong tất cả các vị thần, Poseidon là người nắm quyền lực thứ 2 đứng sau thần Zeus, biểu tượng đi cùng với ngài chính là cây đinh ba, dùng để điều khiển biển cả và rung chuyển trái đất. Ngoài ra còn có ngựa, cá heo và bò đực.


Ngài đã kết hôn với cháu gái của Titan Oceanus là nữ thần biển Amphitrite. Tuy nhiên cũng giống như các vị thần Hy Lạp khác thì Poseidon cũng có nhiều tình nhân ở bên ngoài.

Thần Dionysus


 Vị thần của tiệc tùng hoan lạc và rượu, là thần bảo trợ cho nền nghệ thuật sân khấu. Rượu nho,hổ, báo đen, báo đốm, dây trường xuân, cốc rượu,cá heo và dê là những biểu tượng thường xuất hiện cùng với vị thần này. 


Dionysus là vị thần trẻ tuổi nhất trên đỉnh Olympus, ngài đã kết hôn với ông chúa đảo Crete Ariadne. Đây cũng là vị thần duy nhất có mẹ là người trần, không nằm trong gia tộc các vị thần.

Thần Aphrodite

Là một trong những nữ thần xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Nàng sở hữu một nhan sắc tuyệt trần mà không ai có thể bàn cãi, hơn nữa nàng sở hữu phép thuật khiến người khác phải si mê với vẻ đẹp của nàng.


Trong truyền thuyết có 2 câu chuyện sự xuất hiện của nữ thần Aphrodite. Một câu chuyện được cho là nàng sinh ra bởi mối tình giữa thần sấm chớp Zeus và nữ thần xứ Dodona Dione. Câu chuyện còn lại cho rằng nàng sinh ra từ biển cả, bên trong con sò lớn.


Vì Aphrodite có vẻ đẹp và sức quyến rũ khó cưỡng nên cũng khá khó khăn khi chế tác bức tượng đá của vị thần này.

Thần AresVị thần của chiến tranh, bất hòa, bạo lực và chém giết. Ngài là con trai của thần Zeus và thần Hera, là kẻ cuồng loạn hiếu chiến nên thường chịu sự ghẻ lạnh của cha mẹ.


Ares là một vị thần bất tử nhưng vì tính háo thắng ngài đã bị đánh bại trong trận đánh và suýt bị giết chết. Mỗi khi ngài tha chiến thường cầu xin chiến thắng bằng cách hiến tế người sống. Bên cạnh ngài luôn có Deimos, Phobos, Iris là những vị thần của sự sợ hãi, bất hòa.

Thần Hephaestus

Trong thần thoại Hy Lạp đây là vị thần của lửa, vị thần thợ rèn, luyện kim, điêu khắc, chịu trách nhiệm tạo vũ khí và áo giáp cho các vị thần ở đỉnh Olympus.


Ngài là con trai của thần Hera và thần Zeus, nhưng không được công nhận, vì vậy ngài bị Hera quăng xuống biển nhưng được thần Thetis cứu giúp và nuôi nấng. Tuy nhiên còn có câu chuyện khác răng Hephaestus vì bảo vệ mẹ nên bị thần Zeus trừng phạt và ném xuống trần. 


Biểu tượng gắn liền với vị thần này thường là búa, lửa, cái đe, rìu, cái kẹp và chim cút. Khác với các vị thần khác, tuy đã lấy thần tình yêu làm vợ nhưng ngài rất ít khi lăng nhăng.


Thần Hermes

Là thần của du lịch và thương mại, là sứ giả đưa tin của các thần trên đỉnh Olympus. Hermes là người đã phát minh ra đàn lyre từ mai rùa. Ngài là người bảo trợ cho thương nghiệp và trộm cắp. 

Hermes là con trai của thần Zeus và người tình  Maya, là vị thần trẻ thứ 2 trong thần thoại Hy Lạp. Ngài đã kết hôn với Dryope, con trai của họ trở thành thần của thiên nhiên và chúa tể của các thần rừng.


Thần Apollo

Trong 12 vị thần của Hy Lạp, Apollo là vị thần đại diện cho ánh sáng, âm nhạc, thơ ca, nghệ thuật, còn có cả bắn cung. Xuất hiện với mái tóc màu vàng, mang cung bạc và đàn lia, nhiều người nghĩ ngài là nữ thần, nhưng thực chất là con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto. 


Biểu tượng thường xuyên xuất hiện cùng thần Apollo là mặt trời, cung tên, quạ, cá heo, đàn lia, sói, chuột và thiên nga. Ngoài khả năng tiên tri và tài nghệ bắn cung rất giỏi, Ngài còn có khả năng chữa bệnh, cứu chữa rất nhiều người và trở thành thần y nổi tiếng.

Thần Artemis

Một trong những nữ thần xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp chính là Artemis - Nữ thần săn bắn. Nàng là chị gái sinh đôi của thần ánh sáng Apollo, đại diện cho sự trinh trắng, mặt trăng, trẻ sơ sinh, thiên nga và muông thú.


Ở đỉnh Olympus, nàng là nữ thần thuần khiết nhất vì chưa hề có tình yêu, vì vậy được cha là thần Zeus ban cho sự tinh khiết vĩnh hằng. Đam mê lớn nhất của Artemis là săn bắn, vì vậy biểu tượng xuất hiện cùng nàng luôn là cung tên, mặt trăng, chó săn, hươu, gấu cái, cây bách.

Thần Athena

Trong số các bức tượng thần Hy Lạp chắc chắn không thể bỏ qua tượng của nữ thần và thông thái Athena. Nàng là nữ thần của trí tuệ, đại diện cho thủ công mỹ nghệ, quốc phòng và chiến tranh vì chính nghĩa. Đồng thời nàng cũng là người bảo hộ cho thủ đô Athens của Hy Lạp.


Athena có rất nhiều phát minh trong nông nghiệp, giúp ích cho người dân, Nàng cũng tặng olive, loại cây rất thiết yếu cho đời sống người Hy Lạp. Vì vậy người dân đã chọn nàng làm người bảo trợ. Về sau rất nhiều chọn tượng đá Athena đặt trang trí trong ngôi nhà của mình để mong được nàng phù hộ.


Thần Demeter


Một nữ thần không thể thiếu trên đỉnh Olympus chính là Demeter - nữ thần của nông nghiệp, mùa màng, sinh sản và tự nhiên.


Biểu tượng gắn liền với thần Demeter chính là lúa mì, ngọn đuốc, heo và chó con.


Trên đây là tên và ý nghĩa cụ thể của 12 vị thần Hy Lạp trên đỉnh Olympus, ngoài ra còn một số vị thần khác cũng khá gần gũi với 12 vị thần trên nhưng ít khi được nhắc đến. Đây là cũng là 12 vị thần mà tượng đá của họ được rất nhiều khách hàng lựa chọn để đặt trang trí tại khuôn viên gia đình.

Chất liệu làm nên các bức tượng thần Hy Lạp

Tượng thần Hy Lạp được chế tác từ các đá tự nhiên nguyên khối, khai thác ở các vùng mỏ lớn trong và ngoài nước. Tượng 12 vị thần Hy Lạp bằng đá có độ bền rất tốt, độ cứng cao, đặt ngoài trời lâu năm không hề bị hư hỏng, không chịu sự tác động của thiên nhiên.


Tượng 12 vị thần Hy Lạp bằng đá được tạo bởi thiên nhiên với sự hình thành qua 1000 năm cho nên độ bền, độ cứng cao, với một chất liệu được mang lại sự yên tâm tuyệt đối về sự khắc nghiệt của thời gian như vậy nó luôn là niềm tự hào của Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ CNC chúng tôi

 

Đá tự nhiên có nhiều màu sắc đa dạng mỗi màu phù hợp với một thần thái riêng biệt của sản phẩm, dựa vào đó chúng tôi có thể tư vấn màu, chất liệu phù hợp cho từng công trình.

 

Chất liệu đá tự nhiên làm cho tượng toát lên vẽ trang nghiêm và sự sang trọng tạo dấu ấn cho công trình . Màu sắc này khá tự nhiên và không hề bị phai màu sau nhiều năm sử dụng. Một tính chất đặc trưng của đá chính là dễ lau chùi và làm sạch, vì vậy chỉ cần lau nhẹ là các vết bẩn trên tượng đá sẽ không còn nữa.

 

Ngoài ra, tượng 12 vị thần Hy Lạp còn có giá trị thẩm mỹ rất cao, các chi tiết chạm khắc trên tượng đều vô cùng khéo léo, tỉ mỉ. Thể hiện được sự quyền lực cùng với sức mạnh của các vị thần thông qua biểu cảm gương mặt và những biểu tượng đi kèm với họ.

Địa chỉ mua tượng các vị thần Hy Lạp

Cũng giống như các bức tượng bằng đá khác trên thị trường, tượng 12 vị thần Hy Lạp được rất nhiều người ưa chuộng và chọn đặt trang trí trong nhà. Vì vậy cùng với đó sẽ là sự ra đời của nhiều cơ sở mỹ nghệ chuyên sản xuất các bức tượng thần Hy Lạp.


Để lựa chọn được bức tượng đẹp và phù hợp, bạn nên lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về chạm khắc đá mỹ nghệ như CNC Stone. Tại đây không chỉ có đội ngũ nghệ nhân kỹ thuật cao, tay nghề điêu luyện và còn có các mẫu tượng với nhiều kích thước và giá cả khác nhau, giúp bạn lựa chọn được bức tượng ưng ý nhất. 


Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các mẫu tượng thần Hy Lạp đẹp, chất lượng và có giá cả hợp lý nhất. 


Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU ĐÁ MỸ NGHỆ CNC STONE

·         Điện thoại: 0961 933 688 (Zalo, Viber, Facebook)

·         Email: damynghecnc@gmail.com

·         Website: cncstone.vn

·         Fanpage: Đá mỹ nghê chất lượng CNC Stone

·         Youtube: Đá mỹ nghệ CNC Stone
 Tập Đoàn Xuất Khẩu Đá Mỹ Nghệ CNC

Luôn luôn cam kết 100% đá tự nhiên & nguyên khối, bền đẹp, tinh xảo và giá cả hợp lý nhất tại Việt Nam !

Công Ty Cp XNK Đá Mỹ Nghệ CNC (CNCSTONE)

Lô 3-4 Lê Thành Phương, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 0961.933.688

Đá Mỹ Nghệ CNC cam kết

 • Sản Phẩm chất lượng
 • Tư vấn nhiệt tình
 • Dịch vụ tốt nhất
 • Hỗ trợ suốt đời

Công Ty TNHH MTV Trinh Chính (TRINHCHINHSTONE)

20 Nguyễn Duy Trinh, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 0961.133.688

Đá Mỹ Nghệ CNC cam kết

 • Sản Phẩm chất lượng
 • Tư vấn nhiệt tình
 • Dịch vụ tốt nhất
 • Hỗ trợ suốt đời

Công Ty TNHH TV Đức Thành (THEGIOITUONGDA)

247A/36 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.79.59.39

Đá Mỹ Nghệ CNC cam kết

 • Sản Phẩm chất lượng
 • Tư vấn nhiệt tình
 • Dịch vụ tốt nhất
 • Hỗ trợ suốt đời

Công Ty CP Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng (DUYHUNGSTONE)

Tầng 6, Số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0762.775.688

Đá Mỹ Nghệ CNC cam kết

 • Sản Phẩm chất lượng
 • Tư vấn nhiệt tình
 • Dịch vụ tốt nhất
 • Hỗ trợ suốt đời

Công Ty TNHH Quang Minh Mê Công

99 Nguyễn Văn Tố, Phường Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang

Hotline: 0919.698.094

Đá Mỹ Nghệ CNC cam kết

 • Sản Phẩm chất lượng
 • Tư vấn nhiệt tình
 • Dịch vụ tốt nhất
 • Hỗ trợ suốt đời